1
Bạn cần hỗ trợ?

MÓM TÔM LANGOUSTINE NƯỚNG CHUẨN CHÂU ÂU

Tôm Langoustine thuộc họ tôm hùm baby Nauy và là một trong những loại hải sản được săn lùng nhiều nhất tại Châu Âu! Chế biến món BBQ Langoustine cũng phải có tuyệt chiêu đặc biệt.

Langoustine không quá khó để chế biến và chúng rất dễ chín. Thuộc dòng tôm hùm baby Nauy, nên vị thịt của Langoustine giống vị tôm hùm, nhưng nó ngọt nhẹ nhàng và tinh tế hơn một chút. Tôm ngon nhất khi bạn chế biến đơn giản nhất và không dùng nhiều đến gia vị.

Ngon nhất vẫn là hấp cách thủy với 1 ít muối và dùng mayonnais. Hoặc nếu bạn thích dùng BBQ thì trước khi ướp gia vị để nướng hãy ướp một lớp dầu oliu. Đây là một mẹo thú vị và là bí mật cho những món nướng trực tiếp trên lò than tuyệt vời hơn.

Khi bạn ướp gia vị và nướng trực tiếp thì sức nóng kết hợp với mức hấp thu của gia vị sẽ mau làm cháy thịt của hải sản, không chắc sẽ giữ lại vị ngon nguyên bản của hải sản. Có thể vị mà bạn thưởng thức được chỉ còn lại vị của các loại gia vị mà bạn đã ướp. Với những loại hải sản đặc biệt đắt tiền như langoustine, tôm hùm hay cá tuyết nếu thưởng thức như vậy thì rất phí.

Bạn chỉ cần áo 1 lớp dầu oliu nhẹ nhàng lên tôm và giữ trong ngăn mát tủ lạnh cho đến khi bếp nóng hoặc vỉ nướng của bạn tới độ cần thiết. Sau đó rắc một chút muối tiêu lên tôm là xong.

Hãy cùng xem video hướng dẫn nướng tôm langoustine của Loch Fyne Rétaurants.

 

0968 118 229

Contact Me on Zalo