VẸM XANH CHILE SỐT CÀ CHUA
MÓN VẸM XANH CHILE SỐT CÀ CHUA
Nguyên liệu:
- 1 kg vẹm xanh
- 500 gram cà chua (tầm 3-4 quả to)
- 3 tép tỏi
- 2 củ hành khô tím
- 1-2 cây hành lá
- 30 ml rượu vang trắng
- 1 thìa cafe đầy bơ lạt
- 1-2 trái ớt cay
- Hạt tiêu, muối
Cách làm:
- Vẹm rửa sạch để ráo nước
- Cà chua mình rửa sạch thái miếng nhỏ
- Tỏi và hành khô mình băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, sắt nhỏ
- Cho chảo lên bếp để nóng rồi cho thìa bơ vào. Bơ sôi thì cho hành tỏi vào phi thơm. Sau đó cho vẹm, vang trắng và 1/2 thìa cafe muối vào đảo đều. Sau đó đậy nắp vung cho nồi vẹm sôi 2 phút.
- Sau 2 phút mình mở vung, cho cà chua và ớt cay vào đảo đều. Đun sôi tiếp 3 phút cho mùi cồn trong rượu bay hết đi là được.
- Rắc hành lá và hạt tiêu lên là “nhậu thôi
Ăn kèm cùng bánh mỳ rất hợp luôn cả nhà mình nhé.