1
Bạn cần hỗ trợ?
Z2582535918441_32fb34806c6f0b0dbd378bd0a7399c0c

ĂN HẢI SẢN UỐNG RƯỢU GÌ HỢP?

ĂN HẢI SẢN UỐNG RƯỢU GÌ HỢP?

Phần lớn những loại hải sản như tôm, cua, nghêu, so, ốc… đều tạo thành một chất kết tủa, trong khi đó bia sẽ làm cản trở và loại chúng ra khỏi cơ thể. Còn vitamin C thì càng nên tránh dùng cùng hải sản. Khoa học đã chứng minh rằng, các loại động vật giáp xác như tôm khi ăn kết hợp cùng với một lượng lớn vitamin C có thể dẫn đến tử vong vì nó chuyển hóa thành một loại chất rất độc hại với cơ thể người.

Đối với những ai sành về hải sản chắc hẳn đều biết lời giải cho câu hỏi: ăn hải sản nên uống rượu gì hợp? Và câu trả lời đó chính là rượu vang.

Nhưng vang cũng có nhiều loại khác nhau, trong đó phổ biến hơn cả là vang trắng và vang đỏ. Mỗi loại rượu vang khi kết hợp với một loại đồ ăn lại mang tới một hương vị mới, một cảm nhận mới. Vậy ăn hải sản uống rượu vang gì là chuẩn vị? Có một công thức cơ bản và kinh điển mà bất cứ ai mê vang cũng đều thuộc lòng đó chính là: rượu vang trắng dùng với hải sản, vang đỏ dùng với các loại thịt. Và vang trắng chính là “cặp đôi hoàn hảo” khi kết hợp với hải sản.

Sự kết hợp của rượu vang trắng và hải sản xuất phát từ quan điểm ẩm thực của người châu Âu sau khi xem xét tính chất từng loại vang.

Theo các chuyên gia về rượu vang, trong vang trắng có chứa nhiều axit chua và khoảng chất. Chúng sẽ giúp phá vỡ các phân tử chất béo, giảm bớt độ ngậy và cân bằng tính lạnh của hải sản.

Hơn nữa, hải sản thường mềm và có vị mặn, hơi tanh, khi dùng với vang trắng sẽ giúp khử mùi tanh hiệu quả, kích thích vị giác giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn.

 

0968 118 229

Contact Me on Zalo