1
Bạn cần hỗ trợ?
Z2910599580842_87a286345e94bf02926ac4a7ef8fcbdd

Những điều bạn cần biết về tôm Langoustine

Chẳng cần phải ăn các loại hải sản đắt tiền, chỉ cần thử ngay loài tôm Langoustines. Quý khách hoàn toàn có thể thưởng thức hương vị Bắc Âu qua các sản phẩm của Ben Food. Chúng tôi hy vọng có thể mang món ngon nổi bật từ Châu Âu về nhà Việt. Hãy cùng khám phá với Ben Food loài hải sản ngọt ngào nhất: Tôm Langoustine.

Tôm Langoustines là gì?

Tôm Langoustines có bề ngoài tương tự như tôm càng. Tôm càng sinh sản ở sông và hồ nước ngọt. Còn tôm Langoustine phát triển ở biển và đại dương nước mặn. Nếu như bạn chưa biết thì Langoustines là họ hàng của tôm hùm mà chúng ta đều quen thuộc. Tuy nhiên, Langoustines có kích thước nhỏ hơn tôm hùm, chỉ khoảng 18 – 20cm.

163630347_213342923914862_8940532109963300110_n
Tôm Langoustines là họ hàng với Tôm Hùm

Vỏ của chúng có màu cam nhạt và không giống như vỏ của tôm hùm. Chúng không đổi màu khi nấu chín. Những con langoustines được giới chuyên môn đánh giá cao vì phần thịt ngọt có trong đuôi của chúng. Các con lớn có thể không ngon bằng con nhỏ, nhưng chúng cung cấp nhiều thịt hơn từ cơ thể và móng vuốt.

Bạn cũng có thể thấy Langoustines được bán dưới dạng tôm Vịnh Dublin hoặc tôm hùm Na Uy.

Langoustines đến từ đâu?

Loài tôm Langoustines lần đầu tiên được tìm thấy ngoài khơi bờ biển Na Uy. Phần lớn những loài tôm này được đánh bắt từ vùng nước lạnh giá phía bắc Đại Tây Dương. Đặc biệt loài tôm này còn xuất hiện ngoài khơi bờ biển phía tây của Scotland ở Moray Firth. Và về phía Iceland.

Tôm Langoustine đã trở nên cực kỳ quan trọng đối với ngành công nghiệp đánh bắt cá của Ireland. Hiện nay Ireland cung cấp hơn một nửa số lượng Langoustine trên toàn thế giới. Các thị trường lớn nhất cho tôm Langoustines là Pháp và Tây Ban Nha, nơi chúng được coi là xa xỉ.

Điều gì làm cho Langoustines trở nên đặc biệt?

Tôm Langoustine trở nên đắt đỏ như vậy bởi vì trên thực tế, đây là loài tôm này khá hiếm, và rất khó để đánh bắt. Có hai lý do tại sao chúng rất khó tìm thấy.

Z2910599580842_87a286345e94bf02926ac4a7ef8fcbdd
Tôm Langoustines có nhiều lí do để trở nên đặc biệt

Rất khó để đánh bắt Tôm Langoustine

Đầu tiên, để đánh bắt loài tôm này cần rất nhiều điều kiện. Đặc biệt là thời tiết vô cùng khắc nghiệt đối với ngư dân tại vùng biển quanh năm băng giá. Quy trình đánh bắt được thực hiện theo cách tương tự như thu hoạch tôm hùm. Ngư dân thường sử dụng các chậu hoặc máng được đặt dưới đáy biển trong khoảng thời gian dài. Việc kéo các bầu tôm lên là một công việc mệt mỏi, đòi hỏi sức khỏe tốt. Đặc biệt là khi nó diễn ra ở vùng nước lạnh và khắc nghiệt của Biển Bắc.

Số lượng tôm Langoustine bị suy giảm nhanh chóng

Lý do thứ hai khiến loài Langoustines rất hiếm là do số lượng của chúng bị suy giảm nhanh chóng. Hiện nay có những hạn ngạch về đánh bắt hải sản rất nghiêm ngặt. Các luật này được ban hành bởi cả chính phủ Anh và Liên minh Châu Âu. Chính vì việc giới hạn sản lượng đánh bắt hàng năm đã khiến loài tôm này tăng giá.

Bất chấp giá thành của chúng, có một lý do khác khiến Langoustines rất đặc biệt. Đó là vì chúng vô cùng ngon. Chúng có thể sẽ xếp hạng trong 10 trải nghiệm ẩm thực hàng đầu trên thế giới. Đặc biệt sẽ ngon hơn nếu Quý khách được trải nghiệm khi tôm được luộc trong vùng nước mặn mà chúng được đánh bắt hoặc được nướng lên hoàn hảo. 

Làm thế nào để chuẩn bị Langoustines?

Khi lọt lưới, loài tôm này rất khó giữ sống. Vì vậy hầu hết chúng sẽ bị đóng băng nhanh chóng trong khi tàu thuyền vẫn đang ở trên biển. Một số sẽ được bán nguyên con. Một số khác sẽ được chia nhỏ và bóc vỏ để tách phần thịt đuôi. Hầu hết các chợ hải sản tốt sẽ cung cấp cả Langoustines đông lạnh và những loại đã được rã đông để sẵn sàng nấu. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng nếu chúng đã được rã đông, bạn tuyệt đối không nên cấp đông lại vì có nguy cơ chứa vi khuẩn.

Mách bạn cách chế biến với từng phần của tôm Langoustine

Nếu bạn đã mua toàn bộ những con tôm kích thước nhỏ, cách tốt nhất để chế biến chúng là luộc chúng trong nước muối. Sau đó chỉ cần bỏ ra đĩa và phục vụ cho mọi người cùng thưởng thức. Nên sử dụng tôm cùng với sốt mayonnaise tỏi để tăng thêm hương vị thơm ngon cho loài hải sản này.

Nếu bạn may mắn mua được những con tôm langoustines lớn hơn, hãy đối xử với chúng như tôm hùm. Dùng dao sắc chẻ đôi chúng ra, sau đó phết bơ chảy cùng với mùi tây xắt nhỏ để áp chảo hoặc nướng.

Nếu bạn có thịt đuôi langoustine đông lạnh, hãy rã đông thật kỹ và xào đuôi trong chảo nóng với dầu ô liu, tỏi, ớt đỏ băm và mùi tây tươi băm nhỏ. Phục vụ món này cùng với món mì yêu thích của bạn hoặc đơn giản với những miếng bánh mì tươi và salad rau xanh.

Trenette Langoustines.jpg.optimal
Có thể dùng tôm Langoustines ăn kèm với các loại mì tươi

Bạn có thể thưởng thức món tôm thơm ngon này cũng với các loại vang trắng hoặc sâm banh, làm tăng thêm vị ngọt và giảm độ mặn của loài hải sản ngon nức tiếng thế giới. Hãy tưởng tượng cảnh khui một chai sâm banh và cắn một miếng tôm dai, giòn, ngọt nhất thế giới. Một sự kết hợp hoàn hảo phải không?

Địa chỉ mua tôm Langoustine uy tín tại Hà Nội

Ben Food đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc cùng các đối tác nổi tiếng về hải sản trên thế giới như Royal Greenlands, Errigal Bay,… mang tới khách hàng trải nghiệm ẩm thực phong phú trên thế giới tại chính ngôi nhà thân yêu của mình

Tôm Langoustine tại Ben Food là loại tôm được nhập khẩu trực tiếp từ Ireland, size lớn gồm 21-30 con/kg. Loài tôm này được các khách hàng cực kì yêu thích tại Ben Food. Chỉ cần thử một con tôm Langoustine, Quý khách có thể cảm nhận được rõ vị ngọt, chắc thịt, giòn, sần sật và vị mặn phảng phất của muối biển.

Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về các sản phẩm tại Ben Food. Chúng tôi đã có giấy chứng nhận chất lượng cũng như đủ điều kiện an toàn thực phẩm do chính phủ cấp. Không chỉ phân phối tôm Langoustine, chúng tôi còn có các loại hải sản khác như Tôm Bắc Cực, Vẹm xanh New Zealand, Hàu Nhật,…

Nếu Quý khách đang có nhu cầu mua sắm sản phẩm tôm Langoustine hay hải sản lạnh, vui lòng liên hệ 0968118229 để biết thêm thông tin chi tiết

Xem thêm:

0968 118 229

Contact Me on Zalo