1
Bạn cần hỗ trợ?

Đồ Cocktail uống liền Mojito

650,000

Mô tả

Thông tin sản phẩm

Dung tích: 1,5 L

Xuất sứ: Cuba

Mojito là gì?

Định nghĩa

Mojito là một loại thức uống truyền thống của người Cuba, được tạo nên từ sự kết hợp giữa vị chua của chanh, vị ngọt của đường hay trái cây, mùi thơm hăng hắc của lá bạc hà và chút cay nồng của rượu Rhum.Sự kết hợp của những nguyên liệu tưởng chừng như rất đơn giản này lại tạo nên một loại cocktail phổ biến vào mùa hè làm say lòng bao người thưởng thức.

Nguồn gốc

Bàn về nguồn gốc của mojito có rất nhiều tranh cãi được đưa ra. Trong đó, một tài liệu cho rằng vào thế kỷ 17, rượu Rhum tại Cuba bỗng trở nên mắc tiền.Người Cuba bèn nghĩ ra cách chế tạo ra rượu mới bằng cách pha rượu Rum rẻ tiền hơn với nước chanh, nước mía và một ít bạc hà để gia tăng hương vị. Từ đó, mojito ra đời và được thực khách khắp nơi trên thế giới yêu thích và săn đón.

Nguyên liệu pha mojito truyền thống

Công thức pha mojito truyền thống gồm có: Rượu Rhum, lá bạc hà, chanh tươi, soda và đường.

Rượu Rhum

Rượu Rhum được xem là nguyên liệu tạo nên linh hồn của 1 ly mojito truyền thống. Nó giúp tạo vị cay nhẹ và mùi hương nồng nàn, đặc trưng cho loại thức uống này.

Lá bạc hà

Lá bạc hà giúp giảm bớt mùi hăng vốn có của rượu và tạo nên mùi hương thanh mát cho Mojito. Chúng được vò nát để chiết xuất mùi hương, sau đó bắt đầu đưa vào pha chế. Tuy nhiên, thao tác này sẽ được thực hiện một cách khéo léo để giúp cho lá bạc hà không bị nát khi vò quá kỹ, khiến li mojito có vị gắt, khi uống sẽ không ngon.

Chanh tươi

Chanh tươi giúp dậy lên mùi hương của những nguyên liệu khác. Bartender sẽ cắt chanh thành từng múi nhỏ rồi cho vào ly, dùng một lực vừa đủ ép lấy phần nước cốt chanh để pha chế.

Đường

Đường giúp tạo vị ngọt và cân bằng các hương vị khác trong một ly mojito. Tuỳ theo sở thích của từng người mà lượng đường có thể được điều chỉnh cho phù hợp, tuy nhiên người ta sẽ không cho quá nhiều đường để pha chế vì dễ làm mất đi hương vị của các nguyên liệu khác.

Soda

Đây là nguyên liệu được cho vào bước pha chế cuối cùng để hoà quyện tất cả các nguyên liệu khác lại với nhau. Soda giúp tạo nên vị tươi mát, kích thích vị giác cho mojito. Thông thường, người ta chỉ dùng loại soda không đường để pha chế.

Sự khác nhau giữa mojito truyền thống và mojito hiện đại

Mojito truyền thống

Với những nguyên liệu vô cùng đơn giản như: rượu Rhum, chanh tươi, soda, đường, lá bạc hà, mojito truyền thống mang đến hương vị vô cùng thanh mát và đầy sức hấp dẫn.

Đó là sự hoà quyện giữa vị chua chua, ngọt ngọt đồng điệu với hương thơm the mát từ lá bạc hà, thêm một chút nồng nàn từ rượu Rhum. Chính cái hương vị đấy khiến người thức cứ mãi say mê và đắm chìm trong dư vị mà mỗi ly mojito truyền thống mang lại.

Mojito hiện đại

Được biến tấu theo công thức mới, mojito hiện đại đem đến sự đa dạng, phong phú hơn trong hương vị để đáp ứng theo sở thích của người thưởng thức. Bạn sẽ tìm thấy nhiều cái tên mới lạ hơn ở mojito hiện đại như: mojito dâu, vải, việt quất, dừa,… với những hương vị hết sức hấp dẫn và đầy cuốn hút.

Vẫn là mùi vị đó, hương thơm đó của mojito truyền thống nhưng nay lại được pha trộn thêm một số mùi vị mới từ trái cây. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự ngọt ngào của các loại trái cây pha lẫn với một chút say nồng từ rượu. Công thức này giúp người thưởng thức có những trải nghiệm mới mẻ hơn ở loại thức uống này.

0968 118 229

Contact Me on Zalo