1
Bạn cần hỗ trợ?

Vang sủi Veuve Ambal – Blanc de Blanc

400,000

Danh mục:

Mô tả

Veueve Ambal là nhà sản xuất  được thành lập vào năm 1898 bởi Marie Ambal. Đây là thời kỳ vùng Champagne và các vùng lân cận của Bourgogne (Burgundy cũ) đã đạt được những bước tiến lớn trong việc phát triển các loại vang sủi lên men trong chai. Với niềm đam mê và quyết tâm sánh vai cùng các nhà sản xuất lớn, Marie Ambal quyết định phát triển vườn nho của riêng mình ở Bourgogne và trở thành người tiên phong sản xuất vang sủi tại vùng.

Từ tâm huyết và sự tinh tế trong phong cách sản xuất, Veuve Ambal đã thuyết phục giới mộ điệu từ những năm đầu tiên phát triển bởi hương vị sang trọng và chất lượng tuyệt vời. Mặc dù không được gọi là champagne (do vang sủi không được sản xuất tại vùng Champagne), song chất lượng những chai vang sủi tại Veuve Ambal được đánh giá cao tương đương với những chai champagne thượng hạng. Với hàng loạt giải thưởng được trao tặng từ năm 1908, đến nay, Veuve Ambal đã trở thành một trong những nhà sản xuất lớn nhất ở Bourgogne và giữ vị thế là nhà sản xuất và thương hiệu vang sủi số 1 trong vùng.

Điền trang Veuve Ambal hiện sở hữu 250 ha vườn nho trên 6 vùng lãnh thổ khác nhau tại Bourgogbe, mỗi vùng đều có giá trị nội tại to lớn đối với phong cách và chất vị trong từng dòng vang sủi. Tất cả các vườn nho của Veuve Ambal đều được quản lý bằng các phương pháp canh tác hữu cơ bền vững – điều cốt lõi trong hệ tư tưởng của gia đình. Sau hơn 1 thập kỷ tại Rully, năm 2005, Veuve Ambal đã xây dựng một nhà máy sản xuất và hầm vang mới gần thị trấn Beaune với quy mô lớn ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại. Điều này như một minh chứng rằng Veuve Ambal luôn giữ vững truyền thống tiên phong và không ngừng cải tiến chất lượng vang sủi từ bà Marie Ambal, nhà sáng lập đời đầu trước đây.

Phương pháp sản xuất vang sủi Veuve Ambal Méthode Traditionnelle Blanc De Blancs

Veuve Ambal Méthode Traditionnelle Blanc De Blancs được làm từ hỗn hợp pha trộn 2 giống nho Chardonnay và Aligoté. Sau khi được thu hoạch thủ công, nho được ép nhẹ nhàng và đưa vào lên men lần thứ nhất trong thùng gỗ sồi. Vang được ủ ít nhất 18 tháng để đạt được độ phức hợp trong hương vị. Sau đó vang được chuyển vào các chai đồng thời cho thêm một lượng đường để lên men lần thứ hai như phương pháp làm champagne truyền thống. Các công đoạn được kiểm soát nghiêm ngặt ở nhiệt độ thấp để giữ trọn độ tươi cho vang.

Thưởng thức hương vị vang sủi Veuve Ambal Méthode Traditionnelle Blanc De Blancs

Thanh lịch trong màu vàng nhạt óng ánh cùng làn bọt sủi bông mịn, rượu vang sủi Veuve Ambal Méthode Traditionelle thể hiện hương vị phức hợp và tinh tế trong hương thơm nồng nàn của táo gala, vỏ chanh, dưa vàng hòa quyện cùng hương hoa trắng thơm ngọt và các nốt cam chanh tươi mát. Dòng vang được ủ thời gian dài trong thùng gỗ sồi thể hiện hương vị cuốn hút với vị khoáng đậm đà cân bằng cùng độ chua sống động, cấu trúc chắc chắn với hậu vị kéo dài sảng khoái.  Độ sắc nét và tươi mát trong hương vị của Veuve Ambal Méthode Traditionnelle Blanc De Blancs đặc biệt phù hợp để dùng làm vang khai vị hoặc kết hợp với các món thịt trắng như hải sản, gà sốt kem, món cá nướng, thịt bê nướng, đùi heo muối Iberico hay salad kèm quả ô liu.

0968 118 229

Contact Me on Zalo