1
Bạn cần hỗ trợ?
Vem Xanh Nuong Mo Hanh

Vẹm xanh New Zealand và những món ngon chế biến đặc biệt đơn giản

Những người đam mê hải sản chắc chắn không thể bỏ lỡ sản phẩm vẹm xanh New Zealand. Đây là sản phẩm nhập khẩu, vì vậy có phần thịt to, săn chắc và ngọt hơn các loại vẹm bình thường. Hãy cùng Ben Food tìm hiểu về lợi ích dinh dưỡng của loài vẹm xanh New Zealand bạn nhé! Đồng thời mách bạn những cách chế biến vẹm xanh thành những món ngon tuyệt hảo.

Cùng Ben Food tìm hiểu về vẹm xanh New Zealand

Vẹm xanh New Zealand là loại hải sản đặc trưng thường sống tại vùng biển sạch phía nam New Zealand. Đây là vùng biển được mệnh danh là sạch nhất thế giới và không bị ô nhiễm. Vì vậy trong quá trình sử dụng, Quý khách không cần phải lo ngại về chất lượng sản phẩm. Với những tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong quá trình đánh bắt và chế biến, các chị em nội trợ có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm này. Bên cạnh đó, sự săn chắc của thịt vẹm giúp Vẹm không bị teo tóp trong quá trình chế biến. Từ đó, đem lại những món ngon chuẩn vị cho gia đình Việt. 

Vẹm xanh new zealand
Vẹm xanh New Zealand nổi tiếng thế giới về độ ngon, độ giòn và chắc thịt

Hiện nay, vẹm xanh New Zealand giàu dinh dưỡng đang được ưa chuộng bởi những người nội trợ Việt do sự tiện lợi trong việc chế biến. Vẹm New Zealand sau khi được đánh bắt sẽ được làm sạch và tách vỏ. Sau đó được hấp chín trong môi trường vô trùng và cấp đông sâu tới -40 độ C. Cấp đông nhanh là một phương pháp hiệu quả giúp giữ lại vị tươi ngon của sản phẩm khi tới tay khách hàng. Quý khách hoàn toàn có thể thưởng thức trực tiếp sau khi rã đông.

Những lợi ích dinh dưỡng của loài vẹm xanh New Zealand mà bạn nên biết

Ngoài kích thước to đều và sinh sống tại vùng biển sạch, loài vẹm xanh New Zealand chắc thịt còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo nhiều nghiên cứu, đây là loại hải sản vô cùng giàu chất dinh dưỡng, với hàm lượng dinh dưỡng như sau: 

vẹm 02
Đây là loài hải sản có hàm lượng dinh dưỡng cao, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau
  • Protein: Theo ước tính, trong 100gram vẹm xanh New Zealand có chứa tới 19gram protein. Tương đương với 35% lượng protein cần thiết cho nam giới, và 40% protein cần thiết cho nữ giới
  • Đạm: Hàm lượng đạm trong vẹm có thể giúp cơ thể có cảm giác no lâu. Trung bình, mỗi người chỉ cần ăn 3-4 con vẹm mỗi bữa. Như vậy, hàm lượng đạm thường ngày được cung cấp đủ.
  • Chất sắt: Sắt là thành phần rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt là đối với sức khỏe của người già và phụ nữ mang thai. Vẹm xanh giúp cơ thể chúng ta tạo ra các tế bào hồng cầu, nâng cao sắc tố cho máu.
  • Omega-3: Thành phần này trong vẹm xanh giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đồng thời, nó còn rất tốt cho sự phát triển thị lực và thần kinh ở trẻ nhỏ.
  • Chất béo: Hàm lượng chất béo trong vẹm xanh New Zealand đều là chất béo bão hòa. Vì vậy, bạn không quá lo lắng việc tăng cân khi sử dụng loại hải sản này. Sản phẩm này còn giúp hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, bệnh khớp và mỡ máu. Bên cạnh đó, chúng còn tốt cho các hoạt động của não bộ. Hỗ trợ phòng ngừa các bệnh về trí nhớ ở người cao tuổi.

Xem thêm:

Mách bạn công thức chế biến vẹm xanh New Zealand cực đơn giản cho món ngon tròn vị

VẸM XANH NƯỚNG MỠ HÀNH

Nguyên liệu

Cách chế biến:

  • Rã đông tự nhiên vẹm xanh sau đó rửa sạch qua với nước rồi để ráo 
  • Làm mỡ hành: Cho 1 lượng dầu vừa đủ vào chảo, sau đó cho lên bếp. Chờ dầu nóng lên, bỏ hành lá đã được thái nhỏ vào dầu đang sôi cùng 1 thìa cafe hạt nêm, đảo đều cho tới khi hành săn lại. Sau đó tắt bếp và cho mỡ hành ra tô.
  • Cho Vẹm Xanh lên bếp than chuẩn bị sẵn, nướng 2-4 phút. Bạn cũng có thể cho vẹm vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Khi vẹm chín, đổ phần mỡ hành vào từng con vẹm xanh. Nếu thích ăn đậu phộng hoặc hành khô, Quý khách có thể rắc đậu phộng đã giã nhỏ hoặc hành khô lên phía trên Vẹm để thưởng thức.
  • Lấy ra đĩa và thưởng thức kèm với nước chấm hải sản, muối ớt xanh, rượu vang nho để ngon miệng nhé.
Vem Xanh Nuong Mo Hanh
Vẹm xanh New Zealand nướng mỡ hành thơm ngon

Chắc chắn các thực khách sẽ say mê sự kết hợp tuyệt vời này giữa vị béo của dầu, vị thơm của mỡ hành và vị ngọt thịt săn của vẹm xanh khi thưởng thức món vẹm xanh nướng mỡ hành. Vẹm xanh New Zealand sẵn sàng chinh phục cả những thực khách khó tính nhất.

CHÁO VẸM XANH

Nguyên liệu:

  • Vẹm xanh New Zealand
  • Gạo
  • Nấm rơm, các loại rau (hành, ngò, rau răm), gừng, hành tím, hành tây, ớt
  • Nước mắm, muối, dầu oliu, tiêu, bột ngọt.

Cách chế biến

  • Vo sạch gạo, ngâm gạo trong vòng 10 phút rồi cho vào nồi cơm điện nấu khoảng 20 phút là thành cháo.
  • Để Vẹm Xanh New Zealand ngon hơn nên rã đông tự nhiên, sau đó rửa sạch. Quý khách có thể để nguyên con hoặc thái nhỏ tùy theo sở thích của gia đình.
  • Cho hành tím và gừng thái sợi nhỏ, hạt nêm, một thìa mắm, ½ thìa đường, 1 thìa cafe hạt tiêu, và một ít dầu ăn để ướp vẹm. Chờ 5 phút để gia vị thấm vào thịt vẹm.
  • Cho vẹm xanh vào chảo, xào cho vẹm xanh chín thấm gia vị trong vòng 2 phút. Sau đó đem cho vào nồi cháo đã chuẩn bị sẵn, nêm nếm cho vừa ăn.
  • Cho rau (hành, ngò, rau răm) vào nồi cháo và cùng gia đình thưởng thức món cháo Vẹm Xanh đặc biệt này bạn nhé.
Cháo Vẹm
Cháo Vẹm New Zealand béo ngậy và cực kì bổ dưỡng

VẸM XANH SỐT TRỨNG MUỐI

Nguyên liệu: 

  • Vẹm Xanh New Zealand
  • Nước sốt trứng muối (mua sẵn)

Cách chế biến:

  • Rã đông tự nhiên vẹm xanh New Zealand trong khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch lại bằng nước và để ráo. Không nên rã đông vẹm bằng lò vi sóng vì nhiệt sẽ phá vỡ liên kết thành phần dinh dưỡng.
  • Xếp từng con Vẹm Xanh New Zealand to đều vào chảo đã phết dầu, lấy nước sốt bơ trứng muối rưới đều lên mỗi con vẹm, sau đó đậy nắp chảo lại. Ta sẽ nấu trong vòng 5 phút cho tới khi sôi. Sau khi sôi, Quý khách nên mở nắp ra và dùng muỗng múc nước sốt trong chảo rưới đều lên vẹm xanh một lần nữa. Đậy nắp lại khoảng 2 phút cho vẹm ngấm nước sốt và nêm nếm tùy theo khẩu vị của gia đình.
  • Lấy Vẹm xanh ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức.
Vem Xanh Sot Trung Muoi
Vẹm New Zealand sốt trứng muối tưởng lạ mà quen

Như vậy ta đã có một món vẹm xanh sốt trứng muối ngon như nhà hàng ngay tại nhà. Một món ăn phong cách Châu Âu nhưng lại có nhiều cách chế biến thuần Việt nhằm phù hợp văn hóa ẩm thực Việt Nam và nhu cầu ăn uống của mỗi người

Địa chỉ mua vẹm xanh New Zealand uy tín tại Hà Nội

Trước khi chế biến vẹm xanh New Zealand thành món ăn ngon, thì điều quan trọng đầu tiên đó là phải lựa chọn được nguồn vẹm tươi ngon và được bảo quản tốt. Để đảm bảo về nguồn hàng, tránh mua phải hàng kém chất lượng, Quý khách nên lựa chọn những địa chỉ uy tín và tin cậy, đã có thương hiệu trên thị trường Việt Nam và có giá cả phù hợp với túi tiền của người Việt. Thông thường, giá cả đi đôi với chất lượng. Vì vậy Quý khách không nên ham của rẻ nhằm tránh khỏi những sự cố đáng tiếc về chất lượng. 

Nếu Quý khách còn đang thắc mắc nên mua sản phẩm Vẹm Xanh New Zealand ở đâu thì hãy đến ngay với Ben Food. Tại đây chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc, tư vấn cũng như hướng dẫn cách chế biến nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Sản phẩm của Ben Food được chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời, khâu đóng gói và bảo quản vô cùng nghiêm ngặt nhằm mang tới cho khách hàng sản phẩm với chất lượng tốt nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua Vẹm Xanh New Zealand hoặc các loại hải sản nước lạnh như cá hồi Nauy, ốc Bulot Pháp, sò điệp Nhật,… hãy liên hệ ngay với Ben Food qua số hotline 096 811 82 29 để được tư vấn tận tình.

Ben Food – Good Food & Good Life

 

 

 

0968 118 229

Contact Me on Zalo