1
Bạn cần hỗ trợ?
Studio Session 068

Sò Điệp Nhật và những cách chế biến thơm ngon bổ dưỡng

Sò điệp Nhật là một loài hải sản giàu dinh dưỡng, thịt có vị ngọt, béo mềm vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn chưa biết cách chế biến sản phẩm sao cho ngon và hấp dẫn nhất thì hãy để Ben Food giới thiệu đến bạn 3 cách chế biến siêu đơn giản này nhé!

Những điều có thể bạn chưa biết về loại sò đến từ vùng biển Nhật Bản

Xuất xứ

Nhắc tới sò điệp là phải nhắc tới Nhật Bản, nơi có những vùng biển sản sinh ra giống sò điệp chất lượng hàng đầu thế giới. Những vùng biển này luôn có chất lượng nước vô cùng sạch và xa bờ để tạo môi trường sống hoàn hảo cho hải sản. Phải mất từ 4-5 năm mới thu hoạch được sò điệp có size 4-5 con/kg. 

Vị ngon tinh tế

Studio Session 068
Sò điệp Nhật vô cùng giàu dinh dưỡng, chắc thịt, ngọt và ngon

Sò điệp Nhật có vị ngon tinh tế. Thịt sò tự nhiên rất ngọt hòa cùng với vị mặn cao hơn mức bình thường của vùng biển tại Nhật Bản tạo nên hương vị hài hoà. Phần lớn Sò điệp mà người Nhật dùng trong ẩm thực hoặc xuất khẩu để làm Sashimi. 

Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức sản phẩm này tại nhiều nhà hàng hải sản nhưng để tìm kiếm được 1 địa chỉ đảm bảo được các yếu tố như ngon, sạch, và có giá thành hợp lí không phải là điều dễ dàng. Bạn nghĩ sao nếu bạn có thể tự mình hóa thân thành bếp trưởng cho ra lò những món thơm ngon hấp dẫn từ Sò điệp Nhật? Hãy để Ben Food mách bạn những món ngon từ Sò Nhật có thể chế biến đơn giản tại nhà ngay nhé!

Top 3 món ngon đến từ Sò Điệp Nhật nhất định phải làm thử ngay cho người thân và bạn bè

Sò điệp nướng phô mai béo ngậy dành cho những người yêu thích phô mai

Chắc hẳn ai ai cũng đều yêu thích sự béo ngậy của phô mai. Đặc biệt sự béo ngậy đấy kết hợp cùng vị ngọt, thơm, giòn của Sò điệp Nhật chắc chắn sẽ để lại ấn tượng vô cùng tốt đẹp cho các thực khách khi thưởng thức món ăn này. 

Ngoài ra, phô mai còn là loại thực phẩm chứa rất nhiều canxi tốt cho xương và răng, đặc biệt là cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Món sò điệp nướng phô mai thơm ngon bổ dưỡng này vô cùng phù hợp với các bạn nhỏ. Các mẹ hãy cùng vào bếp làm cho gia đình mình cùng thưởng thức món ăn ngon và bổ dưỡng này nhé!

Sò Phomai
Sò điệp nướng phô mai thơm ngon béo ngậy dành cho các bạn nhỏ

Nguyên liệu:

  • Sò điệp: 1kg
  • Phô mai: Tùy theo khẩu vị của từng gia đình. Có thể sử dụng phô mai Mozzarella, phô mai Cheddar, hoặc phô mai Con bò cười,…
  • Rau răm: 1 bó nhỏ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Rau thơm: 1 bó nhỏ
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Các loại gia vị khác như muối, tiêu,…

Cách chế biến

Bước 1: Sò Nhật khi mua về nên rã đông tự nhiên, sau đó Quý khách rửa lại với nước sạch và để ra ngoài rổ cho ráo bớt nước. Cho thêm dầu ăn lên trên những con sò điệp để khi nào nướng sẽ không bị khét và bị khô thịt.

Bước 2: Do loại hải sản này đã có vị đậm đà tự nhiên, Quý khách có thể gia giảm thêm một chút ít muối tiêu sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Sau đó, tiến hành rắc phô mai lên bên trên con sò. 

Rau răm rửa sạch và thái nhỏ. Rắc xen kẽ rau răm và phô mai lên trên con sò. Rau răm là một trong những nguyên liệu giúp món ăn dậy mùi hơn.

Bước 3: Xếp hết tất cả những con sò lên một cái khay nướng rồi mới cho vào bên trong lò nướng. Nướng sò điệp ở nhiệt độ khoảng chừng 600 độ trong khoảng thời gian là 2-3 phút là thịt sò chín.

Bước 4: Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch và cắt tỉa thành hình hoa để trang trí cùng với rau thơm cho thật là đẹp mắt, xếp từng con sò điệp ra đĩa. Để cho hương vị ngon hơn, các bạn có thể thêm vào ít nước cốt chanh.

Cuối cùng món Sò điệp nướng phô mai cũng ra lò. Chắc chắn không ai có thể từ chối được một món ngon béo ngậy vừa mới ra lò đâu! Hãy trang trí thật đẹp mắt cho bữa ăn thêm phần thú vị. Bố mẹ có thể sử dụng cùng rượu vang trắng cùng món ăn này để làm giảm độ ngậy của phô mai và làm tăng độ ngọt của phần thịt sò điệp. 

Xem thêm:

Món sò nướng mỡ hành thơm ngon và đơn giản

Nguyên liệu

  • Sò điệp Nhật: 1kg 
  • Dầu ăn: 1 muỗng
  • Hành tím: 50g
  • Hành lá: 50g
  • Chanh: 1 quả
  • Gia vị: Muối và hạt tiêu.

Cách chế biến

Bước 1: Sò điệp mua về nên rã đông tự nhiên từ 15 – 20 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, tách vỏ và để ráo nước sang 1 bên.

Bước 2: Hành tím tóc vỏ, rửa sạch, và thái mỏng. Hành lá nhặt bỏ phần gốc rễ và lá úa, rửa sạch, vẩy cho ráo nước rồi thái nhỏ. Bạn nên sử dụng chảo chống dính, đặt lên trên bếp rồi đun nóng với dầu ăn, khi nào thấy dầu ăn nóng lên thì ngay lập tức cho hành tím vào đảo đều, đến lúc vàng giòn thì vớt riêng ra.

Bước 3: Các bạn đổ phần dầu sôi vào bát đựng hành lá, sau đó dùng thìa nhỏ múc phần hỗn hợp mỡ hành đổ lên trên bề mặt của từng con sò điệp. 

Bước 4: Bắt đầu xếp dần những con sò lên trên vỉ nướng và nướng cho đến khi nào sò điệp chín vàng và có mùi thơm từ mỡ hành lan tỏa ra thì gắp xuống đĩa. Bạn có thể rắc thêm ít rau thơm, hành khô đã phi vàng và một ít đậu phộng để gia tăng hương vị của món ăn.

Cách Làm Shell Nướng Mỡ Hành 1
Sò điệp nướng mỡ hành ăn mãi không ngán

Bước 5: Gắp ra đĩa, trang trí cùng rau thơm và thưởng thức món ăn ngon bên cạnh những người thân yêu ngay bạn nhé. Các bạn nên thưởng thức lúc sò điệp nướng mới ra lò. Mùi thơm thơm của thịt sò điệp hòa vào cùng với mùi thơm của mỡ hành ngạt ngào tạo ra một sự cộng hưởng khó quên, gây thương nhớ cho những ai thưởng thức.

Cồi sò xào xả ớt lạ miệng – món nhậu quên “sầu”

Nguyên liệu:

  • 500 g cồi sò điệp đã làm sạch
  • 8 tép tỏi
  • 3-6 tép sả (cắt lấy khoảng 10cm ở phần gốc)
  • 2 thìa dầu ăn
  • 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 nhúm muối
  • 1 muỗng cafe dầu màu điều (có thể thay bằng 1/5 muỗng cafe bột cà ri)
  • 1 muỗng cafe đường
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả ớt sừng vài quả ớt hiểm

Cách chế biến: 

Coi So Diep Xao Sa Ot La Mieng Cho Ong Xa Nham Nhi Cuoi Tuan F81273
Cồi sò điệp xào sả ớt lạ miệng cho cả gia đình

Bước 1: Ướp cồi sò điệp Nhật với gia vị khoảng 15 phút để cồi sò để thấm vị, đậm đà hơn. Hành tây thái nhỏ hạt lựu bằng cỡ của cồi sò. Sả ớt thái nhỏ và băm nhuyễn. Đặt chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi. Nhanh tay thả sả, ớt, tỏi vào chảo xào nhanh cho vàng thơm.

Bước 2: Đợi khi sả vàng thơm và hơi cháy xém, bạn tiếp tục cho cồi sò điệp, hành tây cùng với gia vị cà ri hoặc dầu màu điều vào xào. Thực hiện xào trong vòng 5 phút với mức lửa trên lửa trung bình.

Bước 3: Khi thịt sò đã săn lại, ta vặn lửa lớn và đảo sò cho khô nước trong chảo là hoàn thành. Lưu ý: Thời gian xào chỉ nên từ 7 phút đến 10 phút, nếu xào quá lâu thịt sò sẽ dai và khó ăn

Bước 4: Bày ra đĩa và cùng thưởng thức với gia đình. Có thể thưởng thức đơn giản với cơm hoặc ăn nhậu cùng bia và rượu vang trắng, làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn.

Sản phẩm khác:

Địa chỉ mua sò điệp tươi ngon, uy tín, chuẩn ăn sashimi giàu dinh dưỡng tại Hà Nội

Ben Food là một đơn vị chuyên cung cấp các loại hải sản nước lạnh nhập khẩu từ các vùng Bắc Âu. Không chỉ cung cấp sò điệp Nhật, Ben Food còn cung cấp các loại hải sản khác như Tôm Bắc Cực, Vẹm Chile, Vẹm New Zealand, Tôm hùm Canada,… 

Khách hàng có thể yên tâm thưởng thức trọn vẹn các loại hải sản nước lạnh một cách đảm bảo và chất lượng khi mua sắm tại Ben Food. Chúng tôi luôn mong muốn mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với những sản phẩm nhập khẩu chất lượng. 

Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm hải sản lạnh tươi ngon vui lòng liên hệ với Ben Food qua hotline 0968 118 229 để được tư vấn.

0968 118 229

Contact Me on Zalo