1
Bạn cần hỗ trợ?
Cụm Cua

Những điều bạn cần biết về cụm cua Tuyết Canada

Cua Tuyết Canada là loài cua nổi tiếng với vị ngon khó cưỡng, thịt cua dày và giòn. Liệu loài cua này có phải là cua Hoàng Đế nổi tiếng? Hãy cùng Ben Food khám phá ngay những bí ẩn thú vị về loài cua này bạn nhé!

Giới thiệu về Cua Tuyết Canada

Ben Food (15)
Cụm chân Cua Tuyết Canada nổi tiếng với vị ngon khó cưỡng

Nơi sinh sống lý tưởng 

Cua Tuyết là loài cua có tên khoa học là Chionoecetes Opilio thuộc họ Oregoniidae. Loài cua này phân bố chủ yếu ở tây bắc Đại Tây Dương và bắc Thái Bình Dương. Người ta thường tìm thấy cua tuyết ở độ sâu từ 13 – 2187m, nơi có nhiệt độ từ 1 đến 10 độ C. Đây cũng là nơi sống lý tưởng cho sự phát triển của loài cua này. Do môi trường sống lạnh giá nên phần vỏ của chúng rất cứng. Chân chúng dài chiếm nhiều thịt và phần lớn khối lượng cơ thể. 

Thức ăn 

Do sinh sống tại vùng nước lạnh và sâu nên thức ăn chủ yếu của Cua Tuyết là các động vật không xương sống khác chẳng hạn như động vật giáp xác, hai mảnh vỏ, sao giòn. 

Đặc điểm của Cua Tuyết Canada

Vì sống trong môi trường khắc nghiệt nên vỏ của chúng vô cùng dày, cứng cáp. Phần chân dài để bảo vệ mình và di chuyển nhanh chóng. Chân của loài cua này là một món ăn đặc trưng và được người Nhật vô cùng yêu thích. Ngoài ra, thịt cua ngọt đậm đà, giòn, thớ thịt săn chắc nên có thể chinh phục mọi thực khách.

Thịt của Cua Tuyết chủ yếu tập trung ở phần chân. Tại thân chỉ có sụn trắng và một số thịt tập trung ở phần nối giữa các khớp chân. Do đó, khi khai thác loài hải sản này người ta chỉ lấy phần có nhiều thịt săn chắc ở chân. Phần còn lại sẽ được loại bỏ để giảm thiểu công vận chuyển. Đồng thời, giá thành sản phẩm sẽ giảm đi nhiều cho người sử dụng so với lợi ích nhận được.

Cụm Cua
Phần thịt ngon nhất và chắc nhất của nằm ở phần chân

Trong thịt Cua Tuyết chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của cơ thể. Đặc biệt đối với độ tuổi đang phát triển và người có tuổi. Đó là axit béo – omega 3, canxi, khoáng chất, protein, các chất đạm khác với hàm lượng rất nhỏ. Ngoài ra thịt chân cua tuyết được đánh giá là rất giàu chất đạm rất tốt cho sức khỏe. 

Cua Tuyết có phải là Cua Hoàng Đế không?

Cua Tuyết Canada là loại cua có hình dáng gần giống với Cua Hoàng Đế nhưng nhỏ bé hơn và ít gai hơn. Bạn có thể dựa vào các đặc điểm nhận dạng này để phân biệt cua tuyết và cua hoàng đế

Nơi phân bố và kích thước

Phần lớn loài Cua Tuyết thường sinh sống tại các vùng nước lạnh, ôn đới nằm ở tây bắc Đại Tây Dương và phía Bắc Thái Bình Dương. Ngược lại, Cua Hoàng Đế thường xuất hiện tại các vùng có khí hậu và nhiệt độ cực kì khắc nghiệt như các vùng biển cận cực.

Về kích thước, Cua Tuyết có kích thước trung bình. Chân của chúng có hình dáng thon, dài và không mất quá nhiều thời gian để sơ chế. Cua Hoàng Đế có kích thước lớn hơn hẳn Cua Tuyết. Riêng phần phần chân mập và nhiều thịt hơn. Ngoài ra Cua Hoàng Đế cũng có nhiều gai lớn. Vì vậy cần phải cẩn trọng hơn trong khi chế biến.

King Crab 1_1200x
Chân Cua Hoàng Đế to và nhiều gai hơn

Số lượng chân và đặc điểm mai

Cua Tuyết có đến 4 cặp chân cùng với 2 chiếc càng. Trong khi Cua Hoàng Đế chỉ có 3 cặp chân và 2 chiếc càng. Cua tuyết có phần mai khá phẳng, thường sẽ không có gai mà thay vào đó là nhiều đốm đen mọc rải rác trên lưng. Ngược lại, mai của cua hoàng đế lại có nhiều gai góc. Nhìn từ trên xuống, mai có hình tựa như trái tim. Phần đầu mai cua hoàng đế thường nhọn và hai bên thân mai nhô ra thấy rõ.

Suon Heo My 254 Copy
Cua Tuyết gồm 4 cặp chân, 2 chiếc càng và ít gai hơn

Hy vọng Quý khách đã có thể phân biệt sự khác nhau giữa 2 loài cua nổi tiếng thế giới này thông qua các đặc điểm trên. Cả hai loài cua này đều có các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Về giá thành, Cua Tuyết có giá mềm hơn so với Cua Hoàng Đế. Tuy nhiên, không có quá nhiều sự khác biệt về chất lượng giữa 2 loài cua này. Nếu Cua Hoàng Đế được mệnh danh là King Crab thì Queen Crab chính là loài Cua Tuyết.

Giá Cua Tuyết tại Việt Nam là bao nhiêu?

Giá Cua Tuyết ở thị trường Việt Nam thường khá cao. Sở dĩ có điều này là do nơi phân bố của loài cua này thường nằm ở ngoài khơi sâu khiến cho việc khai thác, đánh bắt trở nên khó khăn. Chúng là loại hải sản rất dễ bị tổn thương và ảnh hưởng khá nhiều trong quá trình vận chuyển đường xa và thay đổi môi trường sống. Ngoài ra, số lượng cua cũng biến động, thay đổi theo mùa. 

Không những vậy, sau khi thu hoạch, cua sẽ được làm sạch, hấp chín trong môi trường vô trùng và cấp đông nhanh. Vì vậy khi tới tay người tiêu dùng, cua vẫn tươi và giữ được vị ngon nguyên bản. Mức giá trung bình của Cụm chân Cua Tuyết Canada tại Ben Food là 810k/kg. Trung bình mỗi cụm chân cua Tuyết sẽ có khối lượng khoảng 200g – 300g. 

Xem thêm:

Hướng dẫn bảo quản và rã đông cụm Cua Tuyết Canada

Do đã được làm sạch, hấp chín trong môi trường vô trùng và cấp đông nhanh chóng, Quý khách có thể thưởng thức ngay lập tức mà không cần phải chế biến cầu kì. Chỉ cần rửa sạch hết phần đá, sau đó rã đông tự nhiên trước khi sử dụng khoảng 30 phút ở nhiệt độ phòng. Lưu ý là không nên sử dụng lò vi sóng để rã đông nhằm tránh làm mất các chất dinh dưỡng có trong thịt cua.

Quý khách chỉ nên lấy ra một phần đủ để ăn, tránh tái đông lạnh sản phẩm. Như vậy sẽ khiến cho sản phẩm mất đi độ thơm ngon, dai và giòn. Bảo quản hải sản đông lạnh trong ngăn lạnh toàn thời gian nếu như không sử dụng đến. Trung bình, nếu được bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C theo hướng dẫn, cụm Cua Tuyết Canada có thể để được tối đa trong 2 tháng. Nên sử dụng trong vòng 30 ngày để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị ngọt ngào của loài hải sản nổi tiếng biển xanh.

Nên mua Cụm Cua Tuyết Canada ở đâu tại Hà Nội

Hiện nay, Quý khách đều dễ dàng có thể tìm thấy sản phẩm này tại hầu hết các chợ hải sản, các cửa hàng thực phẩm nhập khẩu. Tuy nhiên, tìm được một nơi cung cấp cụm Cua Tuyết Canada có nguồn gốc và giấy chứng nhận không phải là một điều đơn giản. Quý khách nên tìm hiểu và tìm mua sản phẩm tại các cửa hàng uy tín. Tránh tình trạng ham hàng rẻ mà mua phải các sản phẩm kém chất lượng.

Ben Food chuyên nhập khẩu các sản phẩm hải sản nước lạnh như cụm Cua Tuyết Canada, Tôm hùm Canada, Tôm Bắc Cực,… tại các nước trên thế giới. Ben Food đã có nhiều năm kinh nghiệm và là đối tác chiến lược với các nhà hàng và khách sạn 5 sao tại Hà Nội. Các sản phẩm của chúng tôi đều có giấy tờ chứng nhận về chất lượng. Vì vậy, Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về các loại hải sản nhập khẩu nhà Ben Food

Để biết thêm thông tin chi tiết về các loài hải sản lạnh, vui lòng liên hệ hotline 0968118229. Ben Food luôn sẵn hàng phục vụ Quý khách, đáp ứng nhu cầu của những thực khách khó tính nhất.

0968 118 229

Contact Me on Zalo