1
Bạn cần hỗ trợ?
Cach An Hau Dung Cach 2

Mách bạn một cách thưởng thức Hàu như những chuyên gia ẩm thực

Không phải ai cũng biết cách ăn hàu sao cho ngon nhất, đặc biệt là Hàu Nhật ăn sashimi. Hãy để Ben Food giới thiệu ngay với bạn cách thưởng thức Hàu sao cho thật chuyên nghiệp nhé! Đặc biệt là những tín đồ yêu thích ăn Sashimi không thể bỏ qua bài viết đặc biệt này.

Hàu Nhật là một loại hải sản tinh tế được yêu thích trên thế giới

Hàu Nhật là một trong những món hải sản ngon và tinh tế ở nhiều nơi trên thế giới. Vì sao dùng hai từ “tinh tế” khi nhắc đến loại hải sản này? Vị ngọt và vị ngon của con hàu không phải ai dùng qua cũng thưởng thức hết được! Và để nếm được trọn vị ngon của hàu bạn phải biết cách! Những người biết ăn họ thường cắn và nhai hàu trong khi những người khác nhanh chóng nuốt chúng. Chỉ khi nhai bạn mới thực sự nếm được hương vị của nước và thịt bên trong con hàu. Nhưng đa số với món hàu sashimi, hầu hết các thực khách đều nuốt chúng thật nhanh.

Và cách bạn cầm con hàu để thưởng thức đã ngon nhất chưa?

Cach An Hau Dung Cach 3
Cầm Hàu khi ăn sao cho đúng cách

Cách cầm hàu để thưởng thức trọn vẹn vị ngon tinh tế của loài Hàu Nhật

Ben Food đã có cơ hội được tham khảo và học hỏi cách thưởng thức hàu đúng cách tại các nước trên thế giới. Có thể đặt cho bài viết này cái tên:“How to eat oyster like a Pro!”. Ben Food sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm và những điều quan trọng nhất khi thưởng thức loài hải sản này nhé!

Cùng Ben Food tìm hiểu cách ăn đối với loài hải sản đặc biệt nổi tiếng này thôi nào!

Bước 1: Rã đông con hàu một cách tự nhiên

Người Việt mình thường quan niệm rằng, cần phải làm nóng hải sản trước khi ăn để tránh lạnh bụng. Cần phải sử dụng xả hoặc gừng để giúp khử mùi tanh và tăng thêm sức đề kháng cho cơ thể.

Tuy nhiên, đối với loài hàu Nhật này, bạn chỉ cần rã đông tự nhiên trước khi ăn khoảng 15 – 20 phút. Sau đó thưởng thức khi sản phẩm vẫn còn hơi lạnh. Chắc chắn sẽ đem lại một cảm giác mát mẻ, mới lạ. Chúng ta có thể cảm nhận được vị ngon, vị béo ngậy, thơm phảng phất mùi muối biển một cách rõ ràng hơn.

Bước 2: Sau khi đã rã đông

Cach An Hau Nhat
Dùng nĩa tách phần thịt hàu và phần vỏ nhẹ nhàng

Bạn hãy sử dụng một cái nĩa hoặc muỗng để đẩy nhẹ thịt hàu rời khỏi vỏ. Đẩy nhẹ thịt hàu sao cho phần thịt không bị đứt. Hãy giữ vỏ bằng tay thuận. Sử dụng tay kia để tạo áp lực nhẹ lên hàu cho đến khi nó không còn dính vào vỏ.

Chú ý: Quý khách phải thật nhẹ tay và cẩn thận ở giai đoạn này. Chúng ta không nên để thịt hàu bị đứt. Cũng không nên làm nước trút nhiều dinh dưỡng chảy ra khỏi con hàu. Như vậy sẽ khiến cho mùi vị của Hàu giảm đi đáng kể. Chúng ta sẽ không cảm nhận được bất kì vị ngon nào từ con Hàu.

Xem thêm:

Bước 3: Hãy ăn Hàu béo ngậy cùng với các loại gia vị khác nhau

Quý khách nên dùng hàu với một vài loại gia vị để tăng thêm hương vị. Riêng đối với hàu Nhật, bạn chỉ cần vắt lên trên vài giọt chanh. Dùng cùng một vài loại nước sốt như giấm hẹ hoặc tabasco nếu bạn không thích hương vị khi ăn hàu sống. Hàu Nhật nhiều sữa và được nuôi tại vùng biển sạch và xa bờ. Vì vậy hàu Nhật thường không tanh như các loài hàu khác. 

Dùng loại hàu này với tabasco hơi chua chua, cay cay sẽ giúp tôn lên vị ngọt của hàu. Do độ mặn của nước biển tại Nhật cao, vì vậy mà khi ăn cũng sẽ đậm đà hơn các loài hàu khác. Dùng với chanh và tabasco là một lựa chọn tuyệt vời, nâng tầm trải nghiệm khi thưởng thức loài hàu nổi tiếng thế giới này. 

Cach An Hau Dung Cach 2
Nên dùng Hàu Nhật với chanh để tăng thêm độ ngon cho món ăn

Hãy giữ cho vỏ hàu thăng bằng khi bạn vắt chanh hoặc thêm gia vị. Tránh làm đổ nước trút trong hàu. Nước trút là phần khách hàng rất thích khi thưởng thức con hàu. Cầm và giữ vỏ hàu sao cho phần đuôi hướng về phía bạn để dễ ăn hàu hơn.

Bước 4: Cầm con hàu khi ăn thật phong cách

Cầm phần hàu lên, để hàu và nước trút của nó trượt vào miệng của bạn. Một số người thích nhai hàu một chút. Một số người lại chỉ thích nuốt trọn nó. Và có một số ý kiến cho rằng việc nhai hàu khi ăn, bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị hơn về hương vị thực sự của nó! Nếu con hàu không trượt vào miệng của bạn, điều này có thể có nghĩa là nó còn được gắn vào vỏ. Vui vẻ đặt hàu trở xuống và sử dụng một cái nĩa để nhẹ nhàng gạt nó ra.

Cach An Hau Dung Cach 4
Hãy để phần thịt hàu và nước trút thật nhẹ nhàng trượt vào miệng

Lời khuyên từ Ben Food: Đối với những người lần đầu ăn hàu Nhật, bạn nên ăn cả con, tránh việc xẻ hàu làm đôi. Khi thưởng thức cả con hàu trong lần đầu tiên, bạn sẽ bị mê đắm vị ngon, ngọt, đậm đà tiết ra từ loài hàu ngon nhất thế giới này. Bạn có thể nhai để cảm nhận hương vị một cách từ từ và trọn vẹn nhất.

Vậy là chúng mình đã có phong thái như một nhà phê bình ẩm thực rồi đó! Hãy thưởng thức hàu Nhật một cách chậm rãi, nhẹ nhàng, và chuyên nghiệp bạn nhé! Chúc các bạn ngon miệng.

Địa chỉ mua hàu Nhật uy tín tại Hà Nội

Hiện nay, Quý khách có thể tìm mua sản phẩm này ở nhiều nơi tại Hà Nội, tuy nhiên, loài hàu ngon nhất phải nói tới hàu Hyogo. Loài hàu này được nuôi trên dây và có quy trình đánh bắt, làm sạch và cấp đông nhanh chóng vào tâm sản phẩm ở nhiệt độ – 40 độ C. Quy trình tiên tiến, hiện đại cùng công nghệ cấp đông hàng đầu thế giới, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Những con hàu Nhật núng nính, béo ngậy và vẫn còn vẻ tươi ngon khi đến tay của bạn.

Ben Food với nhiều năm kinh nghiệm làm việc cùng với các đối tác nước ngoài, không chỉ cung cấp hàu Nhật tươi ngon mà còn có các loại hải sản khác như: Cá Hồi Nauy, Vẹm Xanh Chile, Ốc Bulot Pháp,… Các sản phẩm của chúng tôi đều hướng tới sự tiện lợi dành cho khách hàng. Khách hàng không cần mất quá nhiều thời gian trong việc sơ chế cũng như là chế biến món ăn ngon. Các sản phẩm của chúng tôi đều có chứng nhận chất lượng, vì vậy quý khách có thể hoàn toàn yên tâm thưởng thức.

Nếu quý khách đang có nhu cầu thưởng thức hải sản lạnh như Hàu Nhật, Vẹm New Zealands, Sò Điệp Nhật, Bò Kobe Mỹ, vui lòng liên hệ 0968118229 để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng ngay bạn nhé!

 

0968 118 229

Contact Me on Zalo