1
Bạn cần hỗ trợ?
ốc bulot nhập khẩu

Ốc Bulot Pháp chinh phục trái tim của những thực khách khó tính nhất

Ốc Bulot Pháp trước đây là một cái tên khá xa lạ với đại đa số người dân Việt Nam. Tuy nhiên, vài năm gần đây, các thực khách sành ăn thường săn đón loại ốc này do nó có giá trị dinh dưỡng cao. Nếu bạn chưa biết tới món ốc Bulot, hãy để Ben Food cung cấp thêm thông tin bổ ích và những địa chỉ uy tín để mua được loại ốc ngon nhất bạn nhé!

Ốc Bulot – Loài ốc hiếm của vùng biển Normandy

Studio Session 148
Ốc Bulot Pháp giàu dinh dưỡng từ vùng biển Normandy

Ốc Bulot có nguồn gốc từ Pháp và Ireland, tuy nhiên chúng cũng được tìm thấy tại các vùng biển của Canada, Siberia và Bồ Đào Nha. Thức ăn chủ yếu của ốc Bulot là các loại tảo sạch, giàu dưỡng chất, vì vậy giá trị dinh dưỡng của thịt ốc rất cao, rất được giới thượng lưu ưa chuộng.

Ở Normandy – Pháp, ốc Bulot được xếp vào danh sách các loại hải sản phát triển bền vững và phải tuân thủ quy định nghiêm ngặt về đánh bắt. Một tàu đánh bắt không được quá 3 ngư dân và mỗi ngư dân không được đánh bắt quá 300kg/ngày. Chính vì chính sách này mà lượng cung cấp ốc Bulot Pháp rất ít tại thị trường Việt Nam.

Đặc điểm và vị ngon không thể so sánh được với các loại ốc khác

Đặc điểm

Ốc Bulot chủ yếu được đánh bắt trực tiếp tại các vùng biển ôn đới, nơi có dòng biển lạnh chảy qua. Loài ốc này thường sinh sống ở độ sâu 100m so với mực nước biển. Tại Pháp, ốc Bulot xuất hiện tại vùng biển Normandy. Loài ốc này có thể được thu hoạch quanh năm, chủ yếu là từ tháng 2 đến tháng 12 hàng năm.

Loài ốc này có vẻ ngoài xù xì, màu nâu nhạt, có ánh xanh, vỏ ốc rất cứng. Tuy nhiên, ốc Bulot lại nổi tiếng có cơ thịt rất nhiều, giòn và dai. Vị ngọt đậm kết hợp cùng vị mặn đặc trưng của vùng biển Normandy khiến vị ngon khác hẳn so với những loại ốc khác. Ốc Bulot có tuổi thọ lên đến 10 năm và kích thước từ 6 – 10 cm/con. Trung bình 1kg ốc Bulot có từ 30 – 70 con.

Hương vị đậm đà của ốc Bulot Pháp sẵn lòng chinh phục cả những khách hàng khó tính nhất

Chỉ cần nếm thử một con ốc là bạn đã có thể cảm nhận được trọn vị giòn, dai, ngọt, mặn điều mà chỉ có thể xuất hiện ở loại hải sản đến từ Châu Âu. Sống ở vùng biển rất sạch, chỉ ăn tảo giàu dưỡng chất nên ốc Bulot sạch từ vỏ đến ruột. Vì thế khi thưởng thức một chú ốc Bulot, Quý khách cần thật sự kiên nhẫn xoay vòng từng chút một sao cho lấy được toàn bộ. Không thể để phí một chút nào của loài ốc tuyệt ngon này.

 

Đặc điểm ốc bulot
Ốc Bulot bên ngoài xù xì, bên trong dai, giòn, ngọt

Chính sách phát triển bền vững và công nghệ Châu Âu giúp giữ lại được hương vị tuyệt vời

Bên cạnh chính sách phát triển bền vững hỗ trợ, ốc Bulot Pháp còn may mắn được áp dụng quy trình chế biến tiên tiến của châu Âu. Sau khi đánh bắt, loại ốc này sẽ được xử lý sạch cát và ngay lập tức được sốc nhiệt ở nhiệt độ -10 độ C. Sau đó ngư dân tiến hành hấp trong môi trường vô trùng rồi lại cấp đông nhanh vào tâm sản phẩm ở nhiệt độ -40 độ C. Quy trình này giúp cho thịt ốc vẫn giữ được độ dai giòn, tươi ngon gần như không đổi. Khi ăn ốc Bulot, thực khách vẫn cảm nhận được vị mặn mòi, sạch sẽ và trong lành của vùng biển Châu Âu.

Có cần phải sơ chế hay chế biến ốc Bulot Pháp trước khi sử dụng không?

Không phải tự nhiên người ta đều say mê vị ngon ngọt của các loài hải sản tươi sống đến từ Bắc Âu. Tất cả các loại hải sản lạnh sau khi đánh bắt đều đã trải qua các quy trình sơ chế chuẩn Châu Âu. Vì vậy quy trình sơ chế hay chế biến sản phẩm này đều vô cùng đơn giản đối với khách hàng.

Ốc bulot Pháp có cách thức chế biến và sử dụng còn dễ dàng hơn so với các loại ốc khác. Do ốc đã được làm sạch và hấp vô trùng nên sau khi rã đông tự nhiên, thực khách hoàn toàn có thể thưởng thức trực tiếp. Quý khách nên ăn trực tiếp để cảm nhận vị tươi ngon trọn vẹn của hải sản nổi tiếng nhất tại Pháp. 

Tuy nhiên, nếu muốn ăn nóng, Quý khách có thể chế biến ốc Bulot bằng nhiều cách. Điển hình như ốc Bulot hấp cách thủy, trộn gỏi, xào bơ tỏi hay xào với nui đều rất ngon và thể hiện vị đặc trưng. Quý khách có thể hoàn toàn sáng tạo và chế biến các món ăn đơn giản, thuần Việt với nguyên liệu hải sản tới từ Bắc Âu này sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.

Sốt Trứng Muối
Ốc Bulot Pháp sốt trứng muối béo ngậy

Xem thêm:

Ốc Bulot Pháp giá bao nhiêu? 

Giá bán của ốc Bulot Pháp đông lạnh dao động từ 480.000đ – 500.000đ/kg loại 20 – 30 con/kg. Đối với ốc tươi nhập khẩu loại lớn 20 – 30 con/kg có giá từ 360.00đ – 380.000đ/kg, loại nhỏ từ 30 – 40 con/kg có giá dao động trong khoảng 340.000đ – 350.000đ/kg. Ngoài ra giá ốc sẽ thay đổi tùy theo thời giá và thời điểm đánh bắt. 

Hiện nay Quý khách có thể dễ dàng mua được ốc Bulot Pháp tại nhiều cửa hàng thủy hải sản tại Hà Nội. Tuy nhiên, có nhiều cửa hàng không có uy tín sẵn sàng bất chấp, pha trộn nhiều loại ốc vào với nhau. Vì vậy khi sử dụng, Quý khách sẽ không có ấn tượng cũng như trải nghiệm xuất sắc khi thưởng thức món ốc Bulot Pháp. Để tránh mua phải hàng trộn lẫn, hàng kém chất lượng, Quý khách nên lựa chọn các đơn vị cung cấp uy tín tại Hà Nội.

Mua ốc Bulot Pháp ở đâu tại Hà Nội?

ốc bulot nhập khẩu
Ốc Bulot nhập khẩu tại Ben Food

Ben Food tự hào là đối tác chiến lược của các đơn vị cung cấp thực phẩm đến từ Châu Âu, cung cấp hải sản lạnh vùng Bắc Âu và nhiều sản phẩm khác như thịt bò, thịt heo, sườn heo, sườn cừu… Chúng tôi luôn mong muốn cung cấp cho khách hàng trải nghiệm và dịch vụ tốt nhất với những sản phẩm đạt chuẩn Châu Âu và tiện lợi trong quá trình sử dụng. Mọi sản phẩm đều có chứng nhận chất lượng và được công khai trên trang web của Ben Food. Vì vậy Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm tin tưởng và sử dụng.

Nếu Quý khách đang có nhu cầu thưởng thức hải sản Ốc Bulot Lạnh của Pháp, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0968 118 229 để được tư vấn cũng như báo giá trực tiếp.

 

0968 118 229

Contact Me on Zalo